Trao quà tết cho đoàn viên, công nhân, người dân gặp hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 23/01/2024 17:38 39 0
Trao quà tết cho đoàn viên, công nhân, người dân gặp hoàn cảnh khó khăn
(Baohatinh.vn) - Dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh đã trao nhiều suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đoàn viên, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 23/1, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Bình An (Lộc Hà).

Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng dự.

1

Các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Nguyễn Thị Hằng nhấn mạnh: Ngân hàng CSXH đã triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, góp phần quan trọng thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Tại Hà Tĩnh, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 6.600 tỷ đồng, riêng huyện Lộc Hà đạt trên 500 tỷ đồng. Tri ân những tình cảm của người dân Lộc Hà, cán bộ, nhân viên Ngân hàng CSXH đã đóng góp ngày lương, dành tặng 300 suất quà cho người nghèo, hộ chính sách tại xã Bình An và Ích Hậu.

2

Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Nguyễn Thị Hằng phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam trao 200 suất quà cho người dân xã Bình An và 100 suất quà cho người dân xã Ích Hậu (mỗi suất quà là 500 ngàn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết).

3

Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Nguyễn Thị Hằng tặng quà cho người dân xã Bình An.

4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà và Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Bùi Thị Ngọc Hà tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Bình An.

5

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Đặng Ngọc Sơn tặng quà cho người dân xã Bình An.

6

Dịp này, Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam cũng trao tặng quà cho xã Bình An.

Sáng 23/1, Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Công thương, các doanh nghiệp và hơn 150 đoàn viên, công nhân lao động tham dự.

7

Đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024, Công đoàn ngành Công thương trao 152 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động.

Được biết, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, Công đoàn ngành Công thương trao tổng số 230 suất quà với tổng giá trị hơn 130 triệu đồng. Những suất quà còn lại sẽ được trao trực tiếp đến các đoàn viên, công nhân lao động.

8

Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Quảng và Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Hải Yến trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động.

Dịp này, lãnh đạo và Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Phú Tài Đức cũng trao 32 suất quà cho người lao động trong công ty.

Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn ngành Công thương cũng đã tổ chức chương trình “Bốc thăm trúng thưởng” với 28 phần quà có tổng giá trị 11 triệu đồng.

10

Chương trình “Bốc thăm trúng thưởng” trao 28 suất quà cho đoàn viên, người lao động.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, người lao động, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên, người lao động nhân dịp tết đến xuân về. Qua đó, góp phần động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Năm 2024, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã sớm ban hành các chương trình chăm lo tết Nguyên đán cho người lao động, chỉ đạo 20/20 công đoàn huyện, ngành triển khai các hoạt động, tập trung cao cho việc rà soát lương, thưởng tết, chính sách cho người lao động dịp đầu xuân và tổ chức chương trình “Tết sum vầy” hiệu quả, thiết thực.

Đến thời điểm này, các cấp công đoàn trên toàn tỉnh đã chuẩn bị gần 16.000 suất quà tết với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng để trao cho người lao động. Công đoàn ngành Công thương đã triển khai sớm, thực hiện tốt hơn việc xã hội hóa để chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Lê Thị Hải Yến     
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,553
  • Tổng lượt truy cập524,199
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây