TP Hà Tĩnh thu ngân sách đạt 47% kế hoạch tỉnh giao

Thứ tư - 27/03/2024 03:18 7 0

(Baohatinh.vn) - Trong quý I/2024, số thu ngân sách của TP Hà Tĩnh đạt hơn 389,6 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch tỉnh giao và bằng 299,7% so với cùng kỳ năm 2023.

Sáng 27/3, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

8.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, thực hiện nhiệm vụ quý I, mặc dù bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng tình hình KT-XH thành phố tiếp tục xu hướng phát triển và đạt những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Cụ thể, hoạt động thương mại – dịch vụ diễn ra ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được tập trung, đặc biệt quan tâm thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp đô thị thành phố giai đoạn 2021-2025.

Hoạt động xây dựng cơ bản được chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình chuyển tiếp và hoàn thiện hồ sơ các công trình khởi công mới. Đến nay, có 12/75 dự án mới được khởi công. Cùng đó, thành phố cũng tập trung phối hợp với Sở Xây dựng trong việc lập điều chỉnh quy hoạch chung thành phố và vùng phụ cận, đảm bảo phù hợp với Quy hoạch tỉnh.

Công tác chỉnh trang đô thị, quản lý cây xanh được quan tâm; đầu năm đến nay đã trồng được 5.283 cây xanh, lũy kế đến nay thành phố đã trồng được 101.104 cây xanh.

1.jpg
Ông Phan Quốc Hiền- Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh – Cẩm Xuyên phân tích kết quả thu, chi ngân sách trên địa bàn TP Hà Tĩnh trong quý I.

Đặc biệt, thu ngân sách quý I của thành phố đạt hơn 389,6 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch tỉnh giao, 36,1% kế hoạch thành phố giao và bằng 299,7% so với cùng kỳ năm 2023.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố cũng đã có 67 doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký thành lập mới, đạt 19,1% theo kế hoạch; cấp mới 342 giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Hoạt động văn hóa, thể thao được nâng cao chất lượng, tổ chức thành công lễ hội Văn Miếu năm 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia. Lĩnh vực giáo dục – đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng. Đảm bảo công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phường, xã, phòng, ban chuyên môn cũng phân tích, làm rõ thêm kết quả đạt được và những khó khăn, hạn chế liên quan đến thu ngân sách Nhà nước, giải phóng mặt bằng, tiến độ các công trình xây dựng, hoạt động trồng cây xanh…

2.jpg
Ông Trương Quang Sơn - Chủ tịch UBND phường Thạch Linh thông tin một số nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương kịp thời rà soát, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tồn đọng thời gian qua để có giải pháp xử lý dứt điểm, đặc biệt là các nhiệm vụ kéo dài từ nhiều năm. Triển khai kịp thời, đảm bảo đúng tiến độ các nhiệm vụ trên cơ sở khung kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm, khung chủ đề công tác năm.

9.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu kết luận hội nghị.

Về nhiệm vụ cụ thể, đề nghị các phòng, ban, địa phương tổ chức, phối hợp thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố; rà soát các quy hoạch phân khu trên địa bàn; tham mưu UBND thành phố phối hợp sở, ngành để tham mưu cho tỉnh sớm triển khai quy hoạch thành phố gắn với nhiệm vụ mở rộng địa giới hành chính. Thường xuyên rà soát, tham mưu chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, duy trì đảm bảo trật tự đô thị trên các tuyến đường.

Rà soát, đôn đốc việc thực hiện các văn bản chỉ đạo về GPMB của các phường, xã; đối với các dự án trọng điểm cần có đường găng tiến độ về GPMB. Tham mưu các giải pháp thu ngân sách; triển khai các chính sách về nông nghiệp nông thôn; tiếp tục rà soát, xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri; xử lý kịp thời các kết luận sau thanh tra, kiểm tra của các cấp có thẩm quyền...

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,466
  • Tổng lượt truy cập524,112
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây