Tháng 3 tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Thứ sáu - 01/03/2024 22:41 17 0
Tháng 3 tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Nhiều công trình, phần việc đã được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khởi đầu một tháng 3 sôi động của màu áo xanh.
Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Trung ương Đoàn, Tổng Công ty SABECO khánh thành công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" tại xã Hương Đô (huyện Hương Khê) trị giá 125 triệu đồng.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh bước vào tháng 3 Tháng Thanh niên đầy sôi nổi và khí thế. Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các cấp bộ Đoàn xác định cụ thể các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, không ngừng phát huy tính sáng tạo, nâng cao chất lượng các hoạt động, tạo môi trường thu hút, tập hợp, giáo dục và rèn luyện thanh thiếu nhi, phát huy trí tuệ, năng lực của thanh niên trên các lĩnh vực, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

adt4.jpg
Lễ chào cờ ra quân Tháng Thanh niên của tuổi trẻ huyện Đức Thọ được tổ chức tại Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú.

Được tổ chức tại Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú, lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 của tuổi trẻ huyện Đức Thọ đã tạo được tính thi đua sôi nổi, khí thế quyết tâm cao trong tầng lớp thanh niên huyện nhà. Hàng loạt các hoạt động đã được triển khai đồng loạt như: ra mắt 16 công trình thanh niên “Triển lãm không gian thực tế ảo”; nhận đỡ đầu 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ "Em nuôi của đoàn”; ra mắt 2 mô hình kinh tế thanh niên; tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên Khu mộ đồng chí Trần Phú...

“Tháng Thanh niên 2024 được huyện Đức Thọ triển khai trong không khí tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp và kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Đây là những sự kiện chính trị rất quan trọng và ý nghĩa, là dịp để tuổi trẻ Đức Thọ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, sáng tạo và khẳng định truyền thống, phẩm chất tốt đẹp trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước” - Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Tuấn Anh thông tin.

adt1.jpg
Tuổi trẻ huyện Đức Thọ xây dựng các công trình nông thôn mới.

Theo đó, trong Tháng Thanh niên 2024, ĐVTN huyện Đức Thọ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đảm nhận, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn; tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi, các đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú; tập trung triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt truyền thống “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên”; chú trọng tổ chức các hoạt động hướng đến cộng đồng, tạo sức lan tỏa trong thanh niên...

Với tuổi trẻ TP Hà Tĩnh, xác định là địa bàn trung tâm của tỉnh, lực lượng thanh niên đã tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò xung kích, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

aIMG_9198.jpg
Thành đoàn khởi động cuộc thi truyền thông quảng bá du lịch “Thành Sen đến và yêu”.

Mở đầu Tháng Thanh niên 2024, các hoạt động của Thành đoàn, đoàn cơ sở đã thu hút đông đảo sự tham gia của ĐVTN, tạo khí thế sôi nổi. Bên cạnh triển khai các phong trào về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, an sinh xã hội..., dịp này, Thành đoàn Hà Tĩnh cũng đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip quảng bá du lịch “Thành Sen đến và yêu”.

Thông qua việc sáng tạo các video clip, cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích, lan tỏa trên phương diện truyền thông và phát huy tính sáng tạo, chia sẻ cảm nhận, tình yêu đối với thành phố Hà Tĩnh của mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đây là một cách làm mới của tuổi trẻ trong việc quảng bá, lan toả, giới thiệu về các địa điểm, di tích lịch sử văn hoá, địa điểm, sản phẩm du lịch, góp phần đưa hình ảnh thành phố Hà Tĩnh tới rộng hơn tới Nhân dân trong và ngoài tỉnh, bạn bè quốc tế.

Bí thư Thành đoàn Nguyễn Phi Khanh cho biết: “Tháng Thanh niên 2024 của tuổi trẻ TP Hà Tĩnh khuyến khích sự sáng tạo, những ý tưởng hay, mô hình và cách làm hiệu quả, chủ động thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, tạo sức lan tỏa và xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng mỗi ĐVTN và người dân”.

ahka.jpg
Huyện đoàn Kỳ Anh trao quyết định hỗ trợ vay vốn cho thanh niên khởi nghiệp.

Xác định Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kế hoạch cụ thể, chú trọng tính thực chất, hiệu quả trong từng hoạt động; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền các cấp đối với công tác thanh niên.

Tháng 3 cũng sẽ được chứng kiến nhiều hoạt động đồng loạt, ngày cao điểm của tuổi trẻ toàn tỉnh như: sinh hoạt chính trị “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên”; Ngày Chủ nhật xanh và tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới; Ngày tình nguyện xây dựng đô thị văn minh; Ngày hội “Ý tưởng sáng tạo”; chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”...

Cùng với đó, hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ban hành kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động với hình thức phong phú: sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Hà Tĩnh noi gương Tổng Bí thư Trần Phú”; triển khai các phong trào thi đua, công trình, phần việc thanh niên tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú và các địa phương trên địa bàn huyện Đức Thọ; tri ân, thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, thương bệnh binh, gia đình chính sách... góp phần phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước và noi gương các thế hệ đi trước.

Tổ chức Đoàn các cấp và tuổi trẻ Hà Tĩnh quyết tâm thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên năm 2024, tập trung thực hiện tốt các chương trình, hoạt động, công trình, phần việc trên các lĩnh vực, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú. Từ đó, phát huy rõ nét tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên vì cuộc sống cộng đồng. Tin tưởng rằng, Tháng Thanh niên 2024 sẽ tạo được sức lan toả sâu rộng, tạo môi trường giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ, hướng tới những giá trị tích cực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,170
  • Tháng hiện tại43,941
  • Tổng lượt truy cập525,587
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây