Tăng tốc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH những ngày cuối năm

Chủ nhật - 24/12/2023 09:10 37 0
Tăng tốc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH những ngày cuối năm
(Baohatinh.vn) - Thời gian đang dịch chuyển dần về năm mới 2024 trong sự đón đợi của bao người. Trên mỗi công trình, nhà máy, ruộng đồng những ngày cuối năm, người dân Hà Tĩnh đang tất bật, rộn ràng với những thành quả của năm 2023 và tràn đầy ước vọng cho năm mới 2024.
1

Phong trào xây dựng NTM tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Ảnh Đậu Hà

Năm 2023, trong bối cảnh toàn cầu cũng như trong nước có nhiều khó khăn nhưng với sự đồng lòng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Hà Tĩnh đã đạt nhiều thành tựu, tình hình chính trị - xã hội ổn định, QP-AN được giữ vững, kinh tế từng bước phục hồi và phát triển, đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Những con số “biết nói” từ báo cáo của UBND tỉnh cho thấy, tổng thu ngân sách năm 2023 toàn tỉnh ước đạt 17.422 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội ước đạt 50.200 tỷ đồng. Phong trào xây dựng NTM tiếp tục đạt nhiều kết quả. Đến cuối năm 2023, dự kiến toàn tỉnh có 100% xã NTM, trong đó có 70 xã đạt NTM nâng cao, 13 xã NTM kiểu mẫu, 10/13 địa phương đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư 18 dự án trong nước, với tổng vốn đăng ký hàng nghìn tỷ đồng.

Cùng với sự phục hồi, tăng trưởng của nền kinh tế, năm 2023, Hà Tĩnh đã tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao... khơi dậy và lan tỏa những giá trị truyền thống quê hương, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho mỗi người dân. Những thắng lợi đó là kết tinh từ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp (DN) và lao động sáng tạo không mệt mỏi của toàn dân, mang lại niềm vui, niềm tự hào khi kết thúc năm cũ. Đồng thời tạo đà để những ngày cuối năm, mỗi cơ quan, DN tiếp tục hoàn thành những mục tiêu đề ra.

2

Công nhân thi công tuyến cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt đoạn qua huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tập trung đẩy nhanh tiến độ công trình. Ảnh: Văn Đức.

Những ngày này, trên mỗi công trình, nhà máy, cơ quan, không khí lao động càng trở nên rộn rã. Tại Ngân hàng No&PTNT Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, sau 1 năm hoạt động sôi nổi, tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên các chi nhánh của đơn vị đang tất bật với công tác quyết toán cuối năm trong tâm thế phấn khởi.

Bà Nguyễn Thị Hải Sâm - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Năm 2023, chúng tôi phát động nhiều phong trào thi đua, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Đến nay, tổng nguồn vốn Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh huy động đạt 21.323 tỷ đồng, tăng 2.206 tỷ đồng so với năm 2022; dư nợ đạt 13.458 tỷ đồng, tăng 1.313 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái... Chúng tôi đang động viên tập thể cán bộ, nhân viên phát huy tối đa công suất làm việc để tập trung hoàn thành công tác quyết toán cuối năm; phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua của Agribank cũng như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”.

7

Lãnh đạo Agribank chi nhánh Hà Tĩnh động viên cán bộ, nhân viên tích cực hoàn thành quyết toán cuối năm.

Cùng với các DN, nhiều địa phương đang dồn sức hoàn thành các kế hoạch, nhiệm vụ. Ông Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Việt Tiến (Thạch Hà) cho biết: “Khác với những năm trước, thời điểm này, chúng tôi thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm, đó là triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân 2024 và hoàn thành việc bàn giao mặt bằng để chuẩn bị khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà do Công ty CP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đầu tư. Chúng tôi đã làm việc với người dân thống kê số diện tích đất nằm trong dự án để áp giá công khai lấy ý kiến. Song song đó, xã cũng tích cực chỉ đạo các thôn chuẩn bị giống và các điều kiện cần thiết để triển khai sản xuất vụ xuân, đảm bảo kịp thời vụ. Dù công việc bộn bề nhưng tập thể cán bộ và Nhân dân Việt Tiến rất phấn khởi trước bước chuyển mình đi lên của quê hương”.

3

Cánh đồng xã Việt Tiến (Thạch Hà) nơi sắp khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà do Công ty CP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đầu tư. Ảnh: Đình Nhất.

Ngày cuối năm, những người nông dân cũng rộn ràng trên đồng ruộng, nạo vét kênh mương thủy lợi, cày ải làm đất chuẩn bị gieo cấy lúa vụ xuân hay chăm sóc vườn hoa, cây cảnh... chuẩn bị đón tết Nguyên đán. Chị Lê Thị Hiền (thôn Quan Nam, xã Hồng Lộc, Lộc Hà) bày tỏ: “Thời tiết những ngày cuối năm khá thuận lợi cho việc trồng các loài hoa phục vụ tết. Chúng tôi đang nỗ lực chăm bón để có một mùa vụ bội thu”.

4

Người dân thôn Quan Nam (xã Hồng Lộc, Lộc Hà) chăm sóc hoa phục vụ tết Nguyên đán.

Cùng với không khí thi đua lao động sản xuất trên mỗi công trình, nhà máy, đồng ruộng, những ngày này, người dân trên mỗi miền quê Hà Tĩnh cũng hân hoan đón Giáng sinh và chào năm mới với nhiều hy vọng về tương lai. Tại nhiều địa phương, nơi tập trung bà con công giáo sinh sống, không khí Noel cũng đã tràn ngập mỗi nẻo đường giáo xứ. Thời điểm này, việc trang hoàng nhà thờ, hang đá Bê-lem mừng ngày Chúa giáng sinh ở nhiều xứ đạo đã hoàn thành, thu hút đông người dân đến tham quan như ở các giáo xứ: Văn Hạnh (xã Thạch Trung), An Nhiên (Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh), Trung Nghĩa (thị trấn Lộc Hà)...

Anh Lương Nguyên (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Dù không phải người theo đạo nhưng mỗi dịp lễ Noel, tôi luôn đến tham quan các nhà thờ xứ đạo. Đi chơi Noel cùng gia đình, bạn bè mang lại nhiều niềm vui mỗi dịp lễ Giáng sinh”.

5

Một tiểu cảnh của hang đá Bê-lem đón lễ Giáng sinh 2024 ở giáo xứ Văn Hạnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Ngoài các nhà thờ xứ đạo, tại nhiều địa phương, trường học, các khu, điểm du lịch trên toàn tỉnh cũng đã lên kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, chỉnh trang cơ sở vật chất đón khách, chào mừng năm mới... Năm nay, lần đầu tiên, TP Hà Tĩnh sẽ tổ chức chương trình Countdown - “Hà Tĩnh chào năm mới 2024”. Theo kế hoạch, chương trình sẽ bắt đầu từ 22h ngày 31/12/2023 đến 0h30’ ngày 1/1/2024, tại Quảng trường Thành Sen với nhiều hoạt động sôi nổi như: Chương trình văn nghệ đặc sắc, màn bắn pháo hoa tầm cao... Đặc biệt, dự kiến chương trình văn nghệ sẽ có sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng cả nước như: Đan Trường, Hồ Quỳnh Hương, Erik, Minh Quân, Ngọc Anh, Hà Lê, Bùi Lê Mận, Đinh Thành Lê, Thanh Tài...

Bên cạnh các chương trình mang tính giải trí, các cấp, ngành, địa phương cũng lên kế hoạch tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa. Trong đó, UBND tỉnh sẽ tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” năm 2024, nhằm kêu gọi các mạnh thường quân, doanh nghiệp, đơn vị... chung tay hỗ trợ người nghèo, các hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Hà Tĩnh vào tối 27/12.

6

Ca sỹ Tùng Dương là một trong nhiều nghệ sỹ nổi tiếng sẽ biểu diễn tại chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” năm 2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.

Những ngày cuối năm, giữa những âm thanh rộn rã của thi đua lao động sản xuất, người dân Hà Tĩnh đang tất bật gói lại năm cũ, náo nức chào đón năm mới tươi đẹp, rạng rỡ. Trên mỗi gương mặt trẻ, già là sự hân hoan với những kỳ vọng về cuộc sống mỗi ngày thêm tươi đẹp trên quê hương núi Hồng - sông La trong năm mới Giáp Thìn sắp tới.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,546
  • Tổng lượt truy cập524,192
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây