Sẵn sàng điều dưỡng tập trung cho 4.200 người có công

Thứ sáu - 01/03/2024 02:16 20 0

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón các đại biểu người có công tới điều dưỡng tập trung đợt 1, năm 2024 vào ngày 5/3

DTT_DSC6357.jpg
Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh (cơ sở 2 ở huyện Lộc Hà) sẵn sàng đón các đoàn đại biểu người có công về điều dưỡng

Những ngày này, cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất; tất bật dọn vệ sinh, chỉnh trang lại phòng nghỉ, khuôn viên... Sẵn sàng đón các đoàn đại biểu người có công và thân nhân người có công đến điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ tập trung.

DTT_DSC6300.jpg
Khu đón tiếp đại biểu đã được nâng cấp

Theo kế hoạch, năm 2024, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khoẻ tập trung cho 33 đoàn với chỉ tiêu dự kiến 4.200 người có công và thân nhân người có công. Thời gian mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại trung tâm là 6 ngày.

DTT_DSC6308.jpg
Phòng nghỉ của các đại biểu được chuẩn bị sạch sẽ, gọn gàng

Năm 2024, chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho người có công và thân nhân người có công có mức chi bằng 1,8 lần mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng/người/lần (3.699.000 đồng/người). Bao gồm: tiền ăn trong thời gian điều dưỡng, thuốc thiết yếu, quà tặng cho đối tượng, chi tham quan, chụp ảnh, tư vấn sức khỏe, phục hồi chức năng, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao...và một số chế độ khác.

DTT_DSC6334.jpg

Xác định chăm sóc, điều dưỡng người có công là nhiệm vụ cao quý, ân nghĩa sâu sắc, tập thể viên chức, lao động trung tâm luôn đặt công tác chuyên môn lên hàng đầu, làm bằng cả trái tim, tấm lòng tri ân.

Ở tất cả các khu nhà nghỉ điều dưỡng đều bố trí khuôn viên trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan, không khí trong lành, thoáng mát. Từng khu sinh hoạt, như: nhà bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng điều dưỡng; phòng nghỉ... được bố trí khoa học, sạch sẽ, thoáng đãng, đủ ánh sáng.

DTT 121fb62.jpg
Khu vực bếp ăn đã sẵn sàng để chế biến các món ăn phục đại biểu trong suốt quá trình điều dưỡng

Anh Trần Thọ Hiếu - đầu bếp của Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh cho biết: “Đối với công tác cấp dưỡng, trung tâm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất như bếp ăn, buồng, bàn; chủ động xây dựng thực đơn đảm bảo đúng định lượng dinh dưỡng, chế độ phù hợp với người cao tuổi, người có chế độ ăn kiêng; lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm có uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm”.

DT_DSC6290.jpg
Khu vực bếp ăn đã sẵn sàng để chế biến các món ăn phục đại biểu trong suốt quá trình điều dưỡng

Để chuẩn bị phục vụ công tác điều dưỡng tập trung, ngay từ đầu năm, trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch điều dưỡng, lịch trình, chương trình cụ thể của từng đợt điều dưỡng.

Ông Phạm Khánh Mười - Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh cho biết: “Tất cả đại biểu đều được kiểm tra sức khỏe ban đầu, lập phiếu theo dõi hồ sơ bệnh án, cấp thuốc đầy đủ. Ngoài ra, các hoạt động hồi phục, chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho đại biểu như massage, điện xung, tắm thuốc, ngâm chân thảo dược, xông hơi khô, xông hơi ướt... được chú trọng thực hiện theo chương trình của từng đợt điều dưỡng.

Mỗi đợt điều dưỡng, trung tâm còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật; nghe nói chuyện thời sự địa phương, trong nước, quốc tế; tổ chức chụp ảnh lưu niệm, đọc sách, báo, tổ chức giải thể thao... Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đại biểu người có công tham gia trong quá trình điều dưỡng”.

Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn tất mọi điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng đón đoàn đại biểu đầu tiên đến điều dưỡng phục hồi sức khoẻ tập trung năm 2024 từ ngày 5/3 tới.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,179
  • Tháng hiện tại43,950
  • Tổng lượt truy cập525,596
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây