Ra mắt cuốn sách đầu tiên về bệnh da hiếm gặp ở Việt Nam

Thứ sáu - 01/03/2024 22:49 25 0
Ra mắt cuốn sách đầu tiên về bệnh da hiếm gặp ở Việt Nam

(Baohatinh.vn) - Cuốn sách “Bệnh da hiếm gặp” của Thầy thuốc Nhân dân - GS.TS Trần Hậu Khang là một tài liệu y khoa có giá trị lớn và quý báu trong chuyên ngành da liễu không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới.
Lễ ra mắt cuốn sách diễn ra tại Hà Nội.

Vừa qua tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế bệnh hiếm, Bệnh viện Da liễu Trung ương ra mắt sách “Bệnh da hiếm gặp" của Thầy thuốc Nhân dân - GS.TS Trần Hậu Khang. Đây là cuốn sách đầu tiên về bệnh da hiếm gặp ở Việt Nam.

Cuốn sách gồm 6 chương, tập hợp và trình bày gần 50 bệnh da hiếm gặp. Nội dung cuốn sách bao hàm các kiến thức lý luận, các bằng chứng y khoa tổng hợp và những quan sát lâm sàng được mô tả từ thực tiễn các ca bệnh hiếm được phát hiện ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Cuốn sách là toàn bộ kiến thức, kinh nghiệm quý giá mà GS.TS Trần Hậu Khang đúc kết được qua quá trình làm nghề hơn 40 năm.

Bác sĩ Steven KW Chow - Tổng Thư ký Hội Da liễu châu Á, Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Da liễu châu Á, hội viên Đại học Y Hoàng gia Anh và Bắc Ireland, hội viên Đại học Y Hoàng gia Australia nhận xét: “Cuốn sách là một minh chứng cho sự cống hiến không ngừng nghỉ của GS.TS Trần Hậu Khang với tư cách là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu, đồng thời ông cũng là một giảng viên, chuyên gia sức khỏe cộng đồng và bác sĩ lâm sàng. Đây là cuốn sách rất giá trị cho sinh viên y khoa, bác sĩ da liễu và các thầy thuốc thực hành”.

18e0a357-8881-472c-a602-5f9a3fcf7068.jpeg
Cuốn sách “Bệnh da hiếm gặp” của GS.TS Trần Hậu Khang là một tài liệu y khoa có giá trị lớn và quý báu trong chuyên ngành da liễu

Ngoài cuốn sách này, GS.TS Trần Hậu Khang đã xuất bản 20 cuốn sách về chuyên môn với vai trò là tác giả, chủ biên/đồng chủ biên, trong đó có một cuốn xuất bản ở nước ngoài (tiếng Anh). Ông cũng từng là Tổng biên tập “Tạp chí Da liễu học Việt Nam” và biên tập viên của hai tạp chí Quốc tế về Da liễu và Laser.

Toàn bộ doanh thu từ việc bán sách sẽ được GS.TS Trần Hậu Khang dành tặng cho Hội bệnh nhân vảy nến Việt Nam, Hội bệnh nhân Lupus ban đỏ Việt Nam... và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn được chia sẻ một phần trong suốt quá trình điều trị bệnh, đồng thời đóng góp được những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

GS.TS Trần Hậu Khang quê ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Ông là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và khu vực châu Á. Ông hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội; hội viên tại Đại học Y Hoàng Gia Edinburgh và Vương quốc Liên hiệp Anh; Chủ tịch Hội Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội.

GS.TS Trần Hậu Khang từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Da liễu Việt Nam, Chủ tịch Hội Da liễu châu Á.

Ông cũng từng là chuyên gia tư vấn của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây - Thái Bình Dương, đồng thời tham gia cùng các chuyên gia quốc tế biên soạn tài liệu hướng dẫn chẩn đoán, điều trị một số bệnh da hay gặp trong khu vực.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,558
  • Tổng lượt truy cập524,204
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây