Phân bổ 4.881 suất quà tết cho người nghèo Hà Tĩnh

Thứ tư - 17/01/2024 21:17 33 0
Phân bổ 4.881 suất quà tết cho người nghèo Hà Tĩnh
(Baohatinh.vn) - Với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, Quỹ “Vì người nghèo” Hà Tĩnh đã góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, tạo điều kiện cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống.
Chiều 17/1, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân - Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024; thống nhất phân bổ quà tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chủ trì cuộc họp.
Năm 2023, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh và các cấp đã quyết liệt triển khai, tuyên truyền, vận động hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách làm nhà ở, thăm hỏi tặng quà đảm bảo đúng quy định, quy chế, dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch.
Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 được MTTQ các cấp triển khai với nhiều cách làm, hoạt động phù hợp, hiệu quả. Năm 2023, toàn tỉnh đã vận động được trên 157 tỷ đồng (quỹ “Vì người nghèo” các cấp vận động được trên 104,3 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được trên 52,7 tỷ đồng).
Ban Vận động đã phối hợp với các cấp, ngành, hỗ trợ xây dựng hơn 2.500 nhà ở kiên cố trị giá 179,864 tỷ đồng cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ “Vì người nghèo” và nguồn an sinh xã hội các cấp đã hỗ trợ 775 mô hình sinh kế, phát triển sản xuất trị giá 4,2 tỷ đồng...

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Thị Mai Hoa nêu ý kiến về việc phối hợp giữa các đơn vị trong triển khai vận động quỹ.
Năm 2024, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về hoạt động vì người nghèo, tiếp tục đẩy mạnh huy động xây dựng nguồn quỹ, đồng thời quan tâm, ưu tiên hỗ trợ về nhà ở, phát triển sản xuất, tạo sinh kế cho hộ nghèo, hộ khó khăn...
Về việc phân bổ nguồn quà tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh thống nhất dự kiến chi 4.881 suất quà trị giá 2.440.500.000 đồng cho 13 huyện, thị, thành và các tổ chức thành viên, hội đặc thù.
Đồng thời, dự kiến phân bổ 1 tỷ đồng hỗ trợ 100 mô hình sinh kế cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
Tại cuộc họp, đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình vận động nguồn quỹ; đóng góp ý kiến để nâng cao hiệu quả công tác huy động, quản lý, sử dụng nguồn quỹ và nguồn an sinh xã hội, thống nhất một đầu mối để công tác vận động hiệu quả hơn...
                 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân - Trưởng ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” phát biểu kết luận cuộc họp.
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân yêu cầu Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh cần tăng cường các hoạt động phối hợp với chính quyền, các ban ngành, các tổ chức thành viên, lồng ghép các phong trào, các cuộc vận động, chương trình dự án để huy động nguồn lực, sức mạnh tổng hợp, xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế.
Phối hợp các tổ chức thành viên, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024.
Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” các cấp theo quy chế quản lý, sử dụng quỹ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các quy định hiện hành...

 

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,355
  • Tổng lượt truy cập524,001
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây