Người cán bộ thôn hết lòng vì quê hương

Thứ tư - 20/03/2024 02:27 12 0

(Baohatinh.vn) - Trên cương vị Bí thư Chi bộ thôn Trung Tiến (xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Đặng Quốc Nhiêm luôn tận tụy, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc chung, góp phần đưa quê hương ngày một phát triển.

Sau nhiều năm công tác tại Lữ đoàn Thông tin 80 (Quân khu 4), năm 2001, ông Đặng Quốc Nhiêm (SN 1956) nghỉ hưu, trở về cuộc sống đời thường tại thôn Trung Tiến, xã Cẩm Dương. Ở địa phương, ông luôn đi đầu, tiên phong trong các hoạt động tập thể, được người dân quý mến và tin tưởng. Vì thế, năm 2003, ông được đảng viên, người dân trong thôn tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ.

IMG_3849 copy.jpg
Ông Đặng Quốc Nhiêm - Bí thư Chi bộ thôn Trung Tiến.

Ông Nhiêm chia sẻ: “Đảm nhận vai trò mới, tôi xác định bản thân phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào. Đặc biệt, với những công việc cần huy động nguồn lực như xây dựng nông thôn mới (NTM), tôi và các cán bộ trong thôn đều đưa ra các cuộc họp để cùng người dân bàn bạc nhằm công khai, minh bạch các khoản thu, đóng góp, nhờ đó tạo tinh thần đoàn kết, huy động được sức dân cùng làm”.

Hiện nay, cán bộ, đảng viên và người dân thôn Trung Tiến đang tăng tốc thực hiện mục tiêu xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu vào cuối tháng 4/2024. Vì thế, thời gian này, ông Nhiêm thường xuyên có mặt ở nhà văn hóa hoặc trên các tuyến đường làng, ngõ xóm để đồng hành cùng người dân dọn dẹp, trồng hoa, cắt tỉa cây xanh… nhằm tạo khung cảnh xanh, sạch, đẹp cho làng quê.

z5265994846643_37efa7bc9d8a214fc7a09ceb6f2c9cd8 copy.jpg
Ông Nhiêm hỗ trợ bà con lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tại nhà.

“Quyết tâm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm nay nên ngay từ đầu năm, chúng tôi đã xây dựng lộ trình, kế hoạch triển khai các phần việc một cách bài bản. Cụ thể, đối với thôn sẽ tập trung chỉnh trang các tuyến đường, khuôn viên nhà văn hoá, hỗ trợ bà con lắp đặt hệ thống xử lý nước thải…; đối với hộ gia đình, sẽ tập trung cải tạo vườn tạp, nâng chất vườn mẫu, di dời các công trình phụ trợ không hợp vệ sinh... Bằng cách làm này, đến nay, toàn thôn đã đạt trên 90% khối lượng công việc. Bà con đang tích cực cùng cấp ủy thôn chăm chút từ trong nhà ra đến ngoài ngõ mỗi ngày để sớm đạt mục tiêu đề ra” - ông Nhiêm phấn khởi cho biết.

Hơn 20 năm miệt mài với việc thôn, ông Nhiêm là người chứng kiến nhiều dấu mốc quan trọng từ những ngày đầu gian khó cùng bà con làm NTM cho đến sự khang trang của thôn Trung Tiến hôm nay. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt trên 50 triệu đồng/người/năm; đời sống vật chất, tinh thần của bà con ngày một được nâng lên. Toàn thôn hiện có 100% tuyến đường được bê tông hóa, nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao được bà con mạnh dạn phát triển; các phong trào tại địa phương luôn được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

z5265994850308_530bb2d16901f8abe03d8657acff77e9 copy.jpg
Với sự giúp sức của các lực lượng, thôn Trung Tiến đang tiến gần hơn với mục tiêu khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, thôn đã huy động bà con trên địa bàn và con em xa quê đóng góp hơn 3 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công vào làm NTM. Những đóng góp tích cực đó của người dân đã giúp thôn Trung Tiến ngày càng khởi sắc.

Bà Chu Thị Huyên (SN 1958, thôn Trung Tiến) chia sẻ: “Dưới sự tiên phong của Bí thư Chi bộ Đặng Quốc Nhiêm, thôn Trung Tiến đang thay da đổi thịt từng ngày. Ông Nhiêm đã tạo được sự đoàn kết trong Nhân dân, nhờ đó, mọi công việc trong thôn đều được thực hiện sôi nổi. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng ông Nhiêm sẽ tiếp tục cống hiến tâm sức, trí tuệ vì sự phát triển của thôn”.

IMG_3876 copy.jpg
Với ông Nhiêm, thành công lớn nhất là được dân quý, dân tin.

Hơn 20 năm đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ, thành công mà ông Nhiêm đạt được không chỉ là những tấm bằng khen, giấy khen của cấp ủy, chính quyền các cấp mà đó còn là sự tin tưởng, mến yêu của đảng viên và Nhân dân thôn Trung Tiến.

Ông Nhiêm cho biết: “Nhìn lại chặng đường vừa qua, tôi rất mừng bởi sự cố gắng của bản thân và tinh thần đoàn kết của người dân đã đem lại những kết quả xứng đáng. Đó cũng là động lực giúp tôi tiếp tục cố gắng phát huy vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc đưa Trung Tiến trở thành miền quê đáng sống.

Bằng sự năng nổ, nhiệt huyết của mình, đồng chí Đặng Quốc Nhiêm đã có nhiều đóng góp quan trọng cho các phong trào của thôn. Tấm gương về sự tận tụy, trách nhiệm của đồng chí Nhiêm luôn được đảng viên, người dân tin yêu, mến phục. Chúng tôi tin tưởng, với sự đoàn kết của đội ngũ cấp uỷ thôn và bà con nhân dân, cùng sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền địa phương, Trung Tiến sẽ sớm đạt được mục tiêu khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Ông Phan Xuân Ái - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Cẩm Dương

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,516
  • Tổng lượt truy cập524,162
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây