Ngành TT&TT Hà Tĩnh tạo dấu ấn trong xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số

Thứ bảy - 13/01/2024 03:10 45 0
Ngành TT&TT Hà Tĩnh tạo dấu ấn trong xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số
(Baohatinh.vn) - Năm 2024, ngành TT&TT Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh triển khai các đề án, chương trình chuyển đổi số trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Chiều 12/1, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân cùng lãnh đạo các ban, ngành tham dự.

1

Đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2023, ngành TT&TT Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ các địa phương, đơn vị thực hiện thành công nhiều chỉ tiêu quan trọng, tạo dấu ấn trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về báo chí, ngành kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý một số phóng viên, cộng tác viên hoạt động sai tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí; có bài viết trái chiều, sai sự thật trên mạng xã hội.

2

Phó Giám đốc Sở TT&TT Dương Văn Tuấn báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ngành cũng thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh.

Đối với công tác chuyển đổi số, năm 2023, Sở TT&TT đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức 66 lớp đào tạo, tập huấn cho gần 4.000 CBCCVC, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn về công tác xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Đến nay, 98% thôn, xóm, tổ dân phố đã thành lập được tổ chuyển đổi số cộng đồng; 98% vùng dân cư được phủ sóng di động 4G, cáp quang kết nối đến 100% xã, phường, thị trấn; dịch vụ số được tăng cường ứng dụng cho người dân.

3

Ông Nguyễn Duy Cường - Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hà Tĩnh đề xuất một số giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số.

Hưởng ứng ngày “Chuyển đổi số quốc gia” với chủ đề “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, đã có nhiều hoạt động được tổ chức như: hội thi “Chuyển đổi số trực tuyến”; hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; nhân rộng các mô hình chuyển đổi số; phát động tháng tiêu dùng số; thúc đẩy sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt...

Nhằm cụ thể hoá mục tiêu tỷ lệ dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân đạt trên 50% vào năm 2025 và 70% vào năm 2030, Sở TT&TT phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng trên địa bàn tỉnh.

4

Ông Trần Xuân Dũng - Phó Giám đốc VNPT Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong xây dựng cơ sở hạ tầng số.

Là cơ quan thường trực Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh, sở đã thực hiện các giải pháp tăng cường an toàn thông tin mạng; cảnh báo, rà soát, xử lý các lỗ hổng bảo mật hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị, các cổng/trang thông tin điện tử.

Lĩnh vực bưu chính, viễn thông đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước của các đơn vị và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được tăng cường...

Với những nỗ lực đó, mức độ chuyển đổi số quốc gia của Hà Tĩnh năm 2022 đã tăng 22 bậc so với năm 2021, lên thứ 37/63 tỉnh, thành trong cả nước.

5

Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nguyễn Công Thành: "Trong những năm gần đây, Báo Hà Tĩnh là một trong những cơ quan truyền thông đi đầu trong chuyển đổi số báo chí. Thời gian tới, mong muốn Sở TT&TT tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật để Báo Hà Tĩnh nói riêng, các cơ quan truyền thông cơ sở nói chung phát triển mạng lưới truyền thông, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị".

Năm 2024, ngành TT&TT Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về báo chí; thực hiện và đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai kế hoạch thông tin đối ngoại giai đoạn 2021 - 2025; tập trung tuyên truyền các sự kiện lớn trên địa bàn.

Đẩy mạnh triển khai các đề án, chương trình chuyển đổi số trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh; hoàn thành các dự án trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân khẳng định ngành TT&TT đã có đóng góp quan trọng trong việc dẫn dắt, tạo động lực mạnh mẽ cho các ngành, lĩnh vực khác phát triển.

7

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thời gian tới, ngành TT&TT Hà Tĩnh cần tiếp tục bám sát, nắm bắt nhiệm vụ của tỉnh; tiên phong trong xây dựng kế hoạch hoạt động để phục vụ, hỗ trợ tốt cho công tác chuyên môn của các địa phương, ban, ngành. Trong đó, phải quan tâm tính chiến lược trong từng giai đoạn, phát triển đội ngũ chuyên gia; tăng cường kết nối, nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng ở cơ sở.

Chú trọng ứng dụng chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; xây dựng, phát triển hạ tầng số; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về vấn đề an toàn trên không gian mạng.

Phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác quản lý báo chí trên địa bàn; phát huy vai trò bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Dịp này, có 2 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 cá nhân nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp tỉnh; 5 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh...

8

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Thái Văn Sinh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phó Giám đốc Sở TT&TT Dương Văn Tuấn và Trưởng phòng Thông tin báo chí - Xuất bản Nguyễn Tiến Dũng.

9

Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm và Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nguyễn Công Thành trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

10

Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm và Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bùi Quang Dương trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

11

Các Phó Giám đốc Sở TT&TT: Dương Văn Tuấn, Dương Kim Nga trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,155
  • Tháng hiện tại43,926
  • Tổng lượt truy cập525,572
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây