Ngăn chặn nhóm học sinh định lên mạng mua tiền chất chế tạo pháo nổ

Thứ tư - 13/12/2023 19:56 37 0
Ngăn chặn nhóm học sinh định lên mạng mua tiền chất chế tạo pháo nổ
(Baohatinh.vn) - Lực lượng chức năng đã phát hiện 36 học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có ý định đặt mua tiền chất trên mạng để chế tạo pháo nổ.
1

Các học sinh này đã cắt giấy, cuốn thành 100 ống trụ hình tròn, có kích thước to, nhỏ khác nhau.

Thiếu tá Phan Mạnh Long - Trưởng Công an xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn) cho biết, đơn vị vừa làm rõ việc một nhóm học sinh chuẩn bị đặt mua các tiền chất trên mạng xã hội về chế tạo pháo nổ.

Trước đó, ngày 8/12/2023, qua công tác phối hợp, trao đổi thông tin, Công an xã Sơn Kim 1 và Trường THCS Sơn Kim tiến hành xác minh, phát hiện 36 học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 có hành vi sử dụng giấy để cắt, cuốn thành 100 ống trụ hình tròn, rỗng ở trong lõi, có kích thước to, nhỏ khác nhau. Quá trình làm việc, các em học sinh khai nhận đang có ý định đặt mua diêm, các chất như: KClO3, lưu huỳnh ở trên mạng để chế tạo pháo nổ. Tuy nhiên, các em chưa kịp thực hiện thì bị phát hiện, ngăn chặn.

Hiện, Công an xã Sơn Kim 1 đang lập hồ sơ xử lý vụ việc, đồng thời phối hợp với gia đình và Ban Giám hiệu nhà trường để có biện pháp xử lý vi phạm.

Để phòng ngừa, ngăn chặn thanh thiếu niên, học sinh tàng trữ, chế tạo và sử dụng pháo nổ trái phép, Công an huyện Hương Sơn, công an các xã, thị trấn trên địa bàn đã và đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ngành giáo dục, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống pháo nổ; tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh quyết liệt đối với các vi phạm về pháo nổ.

Nguồn tin: Theo Baohatinh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,215
  • Tháng hiện tại43,986
  • Tổng lượt truy cập525,632
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây