Hướng dẫn chi trả lương hưu tháng 1 và tháng 2/2024 nhận gộp

Thứ tư - 27/12/2023 19:46 46 0
Hướng dẫn chi trả lương hưu tháng 1 và tháng 2/2024 nhận gộp
Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa có công văn hướng dẫn các bưu điện tỉnh/thành phố khẩn trương thực hiện chi trả lương hưu tháng 1/2024 và tháng 2/2024 nhận gộp và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) gộp hai tháng xong trong tháng 1/2024.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, căn cứ Công văn số 4210/BHXH-TCKT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tổ chức chi trả lương hưu tháng 1, lương hưu tháng 2 và trợ cấp BHXH vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2024, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ban hành văn bản số 5187/BĐVN-TCBC hướng dẫn các bưu điện tỉnh/thành phố khẩn trương thực hiện các công tác liên quan đến kỳ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH gộp 1 lần tiền chế độ này.

Việc chi trả gộp lương hưu tháng 1 và tháng 2/2024 sẽ được áp dụng đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại bưu điện.

1

Thực hiện chi trả lương hưu tháng 1 và tháng 2/2024 nhận gộp (Ảnh minh hoạ).

Cụ thể, bưu điện sẽ chi trả tiền lương hưu qua tài khoản ATM khi nhận được danh sách và tiền từ BHXH chậm nhất là ngày hôm sau. Thời gian chi trả tại các điểm không thay đổi, chỉ khác là người hưởng sẽ được nhận tiền chế độ của cả 2 tháng trong một kỳ chi trả.

Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và người nhận thay được người hưởng ủy quyền lĩnh thay đến nhận tại điểm chi trả lương hưu cần mang theo các giấy tờ như quy định trước đây là thẻ chi trả, giấy ủy quyền còn hiệu lực.

Bưu điện các tỉnh/thành phố sẽ chủ động phối hợp với BHXH tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2/2024 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2024 phù hợp với các chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố, các yêu cầu của cơ quan BHXH và hướng dẫn của Tổng công ty.

Đồng thời, các đơn vị sẽ tập trung tối đa nhân lực, bảo đảm chi trả kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người thụ hưởng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình chi trả để xử lý, giải quyết các tình huống phát sinh (nếu có).

Bên cạnh đó, cùng với chính quyền địa phương, Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện tổ chức truyền thông, thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống loa phát thanh cơ sở để người hưởng nắm được các nội dung thay đổi trong kỳ chi trả tháng gộp tháng 1 và 2/2024.

Các đơn vị cũng sẽ niêm yết kế hoạch chi trả lương hưu tháng 1 và 2/2024 tại các điểm chi trả; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hưởng trong dịp Tết Nguyên đán 2024, tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đi đến nhận.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,578
  • Tổng lượt truy cập524,224
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây