Hơn 1.000 công đoàn cơ sở tổ chức thành công hội nghị cán bộ, công chức, viên chức

Thứ bảy - 09/03/2024 00:24 18 0

(Baohatinh.vn) - Tổ chức thành công hội nghị cán bộ, công chức, viên chức góp phần giúp các cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh tháo gỡ nhiều vướng mắc trong quan hệ lao động; tạo niềm tin, động lực mới để thúc đẩy các phong trào thi đua.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là cơ sở y tế tuyến đầu của tỉnh với hơn 900 cán bộ, nhân viên làm việc tại 44 khoa, phòng. Dù số lượng nhân lực đông nhưng để thực hiện hàng trăm dịch vụ kỹ thuật, phục vụ hơn 1.000 lượt bệnh nhân vào thăm khám, điều trị mỗi ngày là áp lực không nhỏ đối với các y, bác sỹ, nhân viên bệnh viện.

10.jpg
Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phải phục vụ hơn 1.000 lượt bệnh nhân vào điều trị, thăm khám.

Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức - người lao động (CBVC - NLĐ) được tổ chức thường niên chính là diễn đàn, cơ hội để cán bộ, đoàn viên bệnh viện giãi bày tâm tư, kiến nghị những việc liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng; đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn; ký kết phong trào thi đua giữa các bộ phận...

Thầy thuốc Nhân dân, Bác sỹ CKII Vương Kim Đức - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Hội nghị đã tiếp thu nhiều ý kiến tâm huyết, những tâm tư của cán bộ, đoàn viên. Đây sẽ là cơ sở để BCH Công đoàn tham mưu Ban Giám đốc Bệnh viện trong công tác điều hành hoạt động chuyên môn phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động”.

5.jpg
Các bộ phận ký kết giao ước thi đua tại hội nghị đại biểu CBVC - NLĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Được biết, đợt này 50 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị CBCVVC-NLĐ theo đúng quy định, hướng dẫn của công đoàn cấp trên. Trước khi tổ chức hội nghị, BCH các công đoàn cơ sở đều gửi bản dự thảo quy chế của cơ quan, đơn vị để từng bộ phận, từng cá nhân đoàn viên, người lao động góp ý. Những ý kiến đóng góp được tổ soạn thảo tổng hợp, phân tích và đề xuất chuyên môn sửa đổi phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị để ban hành quy chế chính thức.

1.jpg
Hơn 50 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã tổ chức thành công hội nghị CBCVVC - NLĐ theo đúng quy định, hướng dẫn của công đoàn cấp trên.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Văn Oanh cho biết: “Các hội nghị được triển khai bài bản, nghiêm túc, dành thời lượng thỏa đáng để tập trung giải đáp những thắc mắc của đoàn viên, lao động; bàn các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, công tác công đoàn. Điều đó cho thấy cấp ủy, công đoàn các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, triển khai hội nghị theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh và hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh”.

Tại huyện Thạch Hà, 32/32 đơn vị khối hành chính sự nghiệp cũng đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị. Các đơn vị đã tập trung nhiều phần việc như: kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết hội nghị năm 2023; đánh giá, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan; thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị; hoạt động ban thanh tra nhân; thảo luận quy chế hoạt động; phát động phong trào thi đua...

Anh Trần Đình Sỹ - công chức Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạch Hà chia sẻ: “Công đoàn của đơn vị có 11 đoàn viên nhưng phải đảm nhận một khối lượng công việc lớn, mang tính đặc thù. Thông qua hội nghị, chúng tôi được đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết trong công tác chuyên môn; đề xuất các vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng như: quy chế chi tiêu nội bộ; khám sức khỏe định kỳ; tham quan, học tập kinh nghiệm tại các địa phương, đơn vị bạn...”.

4.jpg
CBCC-NLĐ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạch Hà được đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết tại hội nghị.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh, đến nay, hơn 1.000 công đoàn cơ sở trong khối cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị CBCCVC - NLĐ năm 2024 (đạt gần 100%). Trong thời gian tới, các doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ tổ chức hội nghị đối thoại tại nơi làm việc, dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2024.

Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai hội nghị ngay từ sớm để các đơn vị chủ động trong công tác chuẩn bị. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chất lượng các hội nghị ngày càng được nâng cao, là dịp để CBCCVC, NLĐ phát huy quyền làm chủ, năng lực sáng tạo, tinh thần đoàn kết, thống nhất, tính đồng thuận cao trong từng cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh”.

Ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,204
  • Tháng hiện tại43,975
  • Tổng lượt truy cập525,621
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây