Hoàn thành “áo mới” cho đô thị trung tâm Hà Tĩnh trước Tết Nguyên đán

Thứ hai - 11/12/2023 03:23 43 0
Hoàn thành “áo mới” cho đô thị trung tâm Hà Tĩnh trước Tết Nguyên đán
(Baohatinh.vn) - Những ngày qua, đơn vị thi công các dự án nâng cấp, chỉnh trang hạ tầng đô thị ở TP Hà Tĩnh đang đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán.
1

Dự án chỉnh trang, nâng cấp vỉa hè và hạ tầng kỹ thuật đường Phan Đình Phùng đã thi công đạt 90% khối lượng.

Dự án chỉnh trang, nâng cấp vỉa hè và hạ tầng kỹ thuật đường Phan Đình Phùng đang vào giai đoạn thi công nước rút. Gần 1 tuần qua, thời tiết thuận lợi, các đơn vị thi công đã tăng ca, tăng kíp, tập trung toàn bộ lực lượng và máy móc để đẩy nhanh tiến độ.

2

Công nhân chỉnh sửa, hoàn thành công đoạn lát đá vỉa hè đường Phan Đình Phùng.

Anh Võ Mạnh Đường - Chỉ huy trưởng công trường của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Linh cho biết: “Tuyến đường tập trung đông dân cư, trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp, do vậy, liên danh các nhà thầu phải tiến hành thi công “cuốn chiếu”, tranh thủ cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ca đêm để không làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, kinh doanh của người dân và thời gian làm việc hành chính của các cơ quan. Đến nay, dự án đã hoàn thành 90% khối lượng. Chúng tôi đang tập trung chỉ đạo các tổ thi công hoàn thiện lát vỉa hè, hạ ngầm hệ thống đường điện, cáp viễn thông và trồng cây xanh, phấn đấu hoàn thành trước tết Dương lịch các hạng mục này”.

Trong khi đó, tại đường Nguyễn Công Trứ, không khí thi công cũng gấp gáp, khẩn trương hơn bao giờ hết. Với phương châm, làm đến đâu, gọn đến đó, quyết tâm không để “thời gian chết”, Công ty TNHH Xây dựng Vĩnh Phú (Lộc Hà) đã huy động hàng chục xe tải, máy cẩu, máy đào cỡ lớn để tiến hành đào rãnh, lắp ráp cấu kiện thoát nước, xây dựng hạ tầng hào kỹ thuật và lát đá vỉa hè.

3

Công ty TNHH Xây dựng Vĩnh Phú (Lộc Hà) huy động tối đa máy móc, thiết bị thi công dự án nâng cấp đường Nguyễn Công Trứ.

4

1/2 tuyến đường đã được lát đá vỉa hè.

Ông Trần Đình Thu - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Vĩnh Phú cho biết: “Những ngày qua, chúng tôi huy động tối đa lực lượng, thường xuyên có mặt trên công trường từ 70-80 người, chia thành 4 mũi thi công (mỗi mũi 15-20 người). Vào những ngày thời tiết thuận lợi, anh em tăng ca làm đêm, tận dụng tối đa thời gian thi công. Đến nay, công trình đã hoàn thành khoảng 70% kế hoạch, thi công đến đâu, hoàn thiện đến đó, hiện, 1/2 tuyến đường đã được lát đá vỉa hè để chỉnh trang toàn tuyến. Công ty đang tập trung cao nhất cho thi công, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, quyết tâm trước tết Nguyên đán 2024 sẽ hoàn thành 100% khối lượng để bà con vui tết đón xuân”.

5

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, Công ty TNHH Xây dựng Vĩnh Phú tập trung thi công theo 4 mũi, làm suốt 3 ca để đảm bảo đường găng tiến độ.

Năm 2023, TP Hà Tĩnh đồng loạt đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật 10 tuyến đường khu vực trung tâm gắn với xử lý việc thoát nước và ngầm hóa hệ thống hạ tầng đô thị như: đường điện chiếu sáng, cáp viễn thông... Điều này không chỉ nhằm chỉnh trang cảnh quan, diện mạo đô thị một cách đồng bộ, hiện đại, đảm bảo quy hoạch mà còn đưa lại sự hưởng lợi cuộc sống tốt nhất cho người dân.

Đến thời điểm này, 6 tuyến đường đã hoàn tất, đưa vào sử dụng gồm: Lê Duẩn, Nguyễn Hoành Từ, Đặng Dung, Lê Ninh... Những tuyến đường còn lại cũng sẽ được hoàn tất thi công vào cuối năm 2023.

“Thời gian qua, cả thành phố như đại công trường, gần như tất cả các tuyến được đầu tư nâng cấp hiện đại. Những công trình không chỉ làm thành phố đẹp hơn, khang trang hơn mà thực sự nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân chúng tôi”, bà Trần Thị Lan (đường Nguyễn Công Trứ) phấn khởi nói.

Hiện nay, các dự án đầu tư xây dựng một số công trình chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố đã đi vào giai đoạn nước rút. Cùng với sự chủ động của các đơn vị thi công, Ban Quản lý dự án thường xuyên bám sát tiến độ, đốc thúc nhà thầu thực hiện các giải pháp thi công an toàn, hiệu quả, đảm bảo chất lượng công trình; tăng ca, tăng kíp đẩy nhanh tiến độ nhằm đảm bảo kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2023. Chúng tôi cũng ưu tiên tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các vấn đề nảy sinh để tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công thông suốt, đảm bảo 100% công trình sẽ hoàn tất, đưa vào sử dụng trước dịp tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Danh Phong
Phó Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố

Nguồn tin: Theo Baohatinh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,326
  • Tháng hiện tại44,097
  • Tổng lượt truy cập525,743
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây