Hà Tĩnh phát động tham gia Chương trình đào tạo trực tuyến về chuyển đổi số

Thứ ba - 12/12/2023 09:45 56 0
Hà Tĩnh phát động tham gia Chương trình đào tạo trực tuyến về chuyển đổi số
(Baohatinh.vn) - Chương trình đào tạo trực tuyến trên nền tảng chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh được phát động với mục đích đồng bộ triển khai các giải pháp nhằm trang bị cho người dân sẵn sàng tham gia, thụ hưởng các thông tin, dịch vụ trên không gian mạng.

Sáng 12/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Mobifone Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng tham gia Chương trình đào tạo trực tuyến về chuyển đổi trên nền tảng đào tạo chuyển đổi số của tỉnh (Mobiedu).

1

Đại biểu tham dự chương trình.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong mọi lĩnh vực, ngành nghề hiện nay. Việc đưa người dân sớm lên không gian số là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách, do đó cần phải đào tạo, tập huấn và trang bị kỹ năng số để mỗi người dân trở thành công dân số.

Nền tảng khóa học trực tuyến mở đại trà là hệ thống thông tin cho phép học viên ở những vị trí địa lý khác nhau cùng tham gia các khóa học trực tuyến thông qua mạng internet, giảng viên có thể đăng tải, biên tập các tài liệu, tư liệu, bài giảng, video được tổ chức thành nhiều chủ đề và cấp độ khác nhau để học viên khai thác. Học viên có thể tham gia một lớp học duy nhất để nghiên cứu sâu về một chủ đề cụ thể hoặc tham gia một chuỗi các khóa học để có được kiến thức toàn diện về một lĩnh vực nghiên cứu với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Để tham gia đào tạo chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của tỉnh Hà Tĩnh, chọn mục “Cổng đào tạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh”.

2

Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm phát biểu phát động chương trình.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đậu Tùng Lâm - Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh: Chương trình đào tạo trực tuyến được phát triển theo định hướng “Học chủ động, mọi lúc, mọi nơi” giúp người học phá bỏ những rào cản về không gian và thời gian để phát huy tối đa năng lực bản thân trong môi trường công nghệ hiện đại với hệ thống tự đánh giá dành cho người học. Khóa học được xây dựng trên tinh thần miễn phí hoàn toàn và theo hướng khuyến khích người học chủ động tham gia vào quá trình học, tự cá nhân hóa quá trình học tập của mình. Bài học được thiết kế ngắn gọn với lý thuyết phong phú và dẫn chứng, minh họa thực tế, đảm bảo tính ứng dụng cao.

Chương trình đào tạo học tập trực tuyến được phát động với mục đích đồng bộ triển khai các giải pháp nhằm trang bị cho người dân sẵn sàng tham gia, thụ hưởng các thông tin, dịch vụ trên không gian mạng. Chiến dịch được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh nhằm tạo ra môi trường phát triển văn hóa số sâu rộng trong các cấp, ngành và mọi tầng lớp Nhân dân.

3

Các đại biểu ấn nút phát động hưởng ứng tham gia Chương trình đào tạo trực tuyến về chuyển đổi số.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở TT&TT, Mobifone Hà Tĩnh và các đại biểu đã ấn nút phát động hưởng ứng tham gia Chương trình đào tạo trực tuyến về chuyển đổi số trên nền tảng đào tạo chuyển đổi số của tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, đại diện Mobifone Hà Tĩnh cũng đã hướng dẫn đăng ký tham gia học trên nền tảng số của tỉnh tới đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và người dân.

Nguồn tin: Theo Baohatinh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,185
  • Tháng hiện tại43,956
  • Tổng lượt truy cập525,602
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây