Đài PT-TH Hà Tĩnh đẩy mạnh chuyển đổi số, đảm bảo thông tin nhanh, giàu bản sắc

Thứ hai - 25/12/2023 19:45 36 0
Đài PT-TH Hà Tĩnh đẩy mạnh chuyển đổi số, đảm bảo thông tin nhanh, giàu bản sắc
(Baohatinh.vn) - Năm 2024, Đài PT-TH tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng các chương trình, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh vùng đất và con người Hà Tĩnh đến với khán, thính giả trong nước và quốc tế.

Chiều 25/12, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

1

Đại biểu dự hội nghị tổng kết.

Năm 2023, Đài PT-TH Hà Tĩnh đã chủ động tuyên truyền toàn diện, kịp thời và hiệu quả trên các lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều kết quả nổi bật. Bên cạnh việc tâp trung thông tin về các hoạt động, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, các nhân tố điển hình, Đài PT-TH Hà Tĩnh cũng cho ra đời nhiều chương trình mới, phản ánh nhiều vấn đề dư luận quan tâm. Nhiều tác phẩm có góc nhìn khách quan, phân tích, lập luận sắc bén, để lại nhiều dấu ấn trong lòng người nghe, người xem, được chính quyền và ngành chức năng tiếp thu, vào cuộc xử lý.

Đài PT-TH Hà Tĩnh đẩy mạnh chuyển đổi số, đảm bảo thông tin nhanh, giàu bản sắcChủ trì điều hành hội nghị.

Công tác chuyển đổi số được tập trung đẩy mạnh với nhiều ứng dụng công nghệ mới trong công tác điều hành quản lý và hoạt động chuyên môn.

Năm 2023, Đài PT-TH Hà Tĩnh đã thực hiện sản xuất 2.920 bản tin thời sự phát thanh và truyền hình trong tỉnh; hơn 1.800 lượt chuyên đề, chuyên mục, chương trình truyền hình; phối hợp sản xuất 1.095 bản tin quốc tế, 360 bản tin thể thao; 220 cuộc ghi hình lưu động và truyền hình trực tiếp, livetream, 165 cuộc phát thanh trực tiếp. Tổng thời lượng sản xuất chương trình phát thanh 3 giờ/ngày, chương trình truyền hình 5 giờ 30 phút/ngày.

Vị thế của Đài tiếp tục được khẳng định với nhiều giải thưởng danh giá trên các sân chơi nghiệp vụ lớn, trong đó có 1 giải B - Giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Ban Tuyên giáo Trung ương; 1 HCB, 2 giải khuyến khích tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc và nhiều giải thưởng báo chí khác.

Hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện tạo được lan tỏa mạnh mẽ với điểm nhấn là Chương trình Vòng tay nhân ái, huy động trên 2,2 tỷ đồng, hỗ trợ 27 hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 7 căn nhà nhân ái, trị giá mỗi căn 100 triệu đồng...

2

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Hà Tân định hướng một số nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới.

Năm 2024, Đài PT-TH Hà Tĩnh tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, đảm bảo thông tin nhanh nhạy, gần gũi, thiết thực, phong phú, giàu bản sắc, hấp dẫn, tích cực đấu tranh ngăn chặn các quan điểm sai trái, tiêu cực. Đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng các chương trình đáp ứng nhu cầu của Nhân dân; góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh vùng đất và con người Hà Tĩnh đến với khán, thính giả trong nước và quốc tế...

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kỹ năng, nghiệp vụ, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung chương trình, nâng cao nguồn thu, tiếp cận làm chủ công nghệ, thiết bị mới; xây dựng nội dung, chương trình ngày càng phong phú, hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu của công chúng khán thính giả...

3

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Đài PT-TH tỉnh trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho 2 đơn vị.

4

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể...

6

... và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,426
  • Tháng hiện tại42,500
  • Tổng lượt truy cập524,146
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây