Chùa Hương Tích đón hơn 7 vạn lượt khách trong tháng Giêng

Thứ bảy - 09/03/2024 21:30 15 0

(Baohatinh.vn) - Chùa Hương Tích (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã đón trên 70.000 lượt khách từ đầu năm đến nay, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục là điểm đến thu hút du khách thập phương.

Ngay từ đầu năm, chùa Hương Tích đã thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài tỉnh. Lễ khai hội chùa Hương Tích gắn với mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2024 diễn ra vào 15/2 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng âm lịch) gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, thu hút đông đảo du khách mọi miền tham gia.

a4.jpg
Du khách xếp hàng chờ xe điện lên chùa Hương Tích sáng 9/3/2024.

Kể từ sau ngày khai hội đến nay, chùa Hương Tích tiếp tục là điểm đến thu hút du khách. Theo báo cáo của Ban Quản lý KDL chùa Hương Tích, tính từ mồng 1 tết Nguyên đán Giáp Thìn đến chiều 29 tháng Giêng (tức ngày 9/3/2024), khu du lịch này đã đón 70.000 lượt khách, tăng 20% lượt so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu phí tham quan qua cổng đạt 1,3 tỷ đồng, số tiền du khách thập phương công đức tại chùa đạt 1,4 tỷ đồng.

Lượng du khách tăng, các dịch vụ kinh doanh tại Khu du lịch chùa Hương Tích cũng "ăn nên làm ra". Với 70.000 lượt khách, dịch vụ cáp treo đạt doanh thu khoảng 14 tỷ đồng, dịch vụ xe điện đạt trên 3 tỷ đồng...

b4.jpg
Du khách check in tại vườn hoa Quảng trường KDL chùa Hương Tích dịp đầu năm mới.

Bà Trần Thị Thu Hà - Trưởng ban Quản lý KDL chùa Hương Tích cho biết: "Năm nay, bên cạnh tăng cường công tác chỉnh trang cảnh quan, môi trường, tạo các điểm check in hấp dẫn, chúng tôi đã bổ sung nhiều dịch vụ như: bán vé tham quan điện tử; bán vé combo tour, tuyến cho các đoàn khách tập thể có hướng dẫn viên theo đoàn...

Ngoài ra, trước mùa lễ hội, BQL cũng đã phối hợp với UBND huyện tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác du lịch cho đội ngũ người kinh doanh tại chùa. Vì vậy, hầu hết du khách về chùa Hương Tích đều bày tỏ hài lòng khi tham quan cũng như các dịch vụ".

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,273
  • Tháng hiện tại44,044
  • Tổng lượt truy cập525,690
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây