Các đơn vị, tổ chức hỗ trợ xây nhà, tặng quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Thứ năm - 25/01/2024 19:59 31 0
Các đơn vị, tổ chức hỗ trợ xây nhà, tặng quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách
(Baohatinh.vn) - Những ngôi nhà tình nghĩa cùng các món quà trao tặng trong dịp tết đến xuân về đã góp phần giúp người nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh cảm thấy ấm áp, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Chiều 25/1, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Hà tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, trao tặng quà tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tham dự chương trình có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Danh.

Thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Hà đã nỗ lực làm tốt công tác quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động; thực hiện hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

1

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho các tổ chức công đoàn cơ sở ở huyện Thạch Hà.

Trong chương trình “Tết sum vầy” năm 2023, LĐLĐ huyện đã huy động được số tiền 207 triệu đồng hỗ trợ cho 335 đoàn viên, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn. Các công đoàn cơ sở trong toàn huyện hỗ trợ hơn 1.000 suất quà cho đoàn viên khó khăn với số tiền 511 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã tham mưu “Quỹ Xã hội công đoàn tỉnh” hỗ trợ xây dựng 3 nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền hỗ trợ 90 triệu đồng cho đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, nhà tài trợ quan tâm, đồng hành cùng các tổ chức công đoàn cơ sở, các đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, chăm lo thiết thực cả về vật chất và tinh thần, giúp các hoàn cảnh khó khăn đón một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao quà cho các tổ chức công đoàn cơ sở ở huyện Thạch Hà.

2

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Thạch Hà trao biểu trưng hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Xã hội công đoàn tỉnh đã trao biểu trưng hỗ trợ 5 đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn làm nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 125 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh, huyện đã trao 273 suất quà trị giá hơn 218 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại chương trình, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động được tham gia trò chơi bốc thăm trúng thưởng với các phần quà trị giá gần 20 triệu đồng.

3

Lãnh đạo huyện Thạch Hà tặng quà cho các công nhân khó khăn.

Chiều 25/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức đoàn công tác khảo sát, nắm tình hình dân tộc, tôn giáo tại huyện Hương Khê và thăm hỏi, động viên, trao quà tết cho Trung tâm Thiện nguyện Thiên Ân (thuộc giáo xứ Tràng Lưu).

4

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hải Nam và đoàn công tác tặng quà tết cho Trung tâm Thiện nguyện Thiên Ân.

Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với doanh nghiệp vàng bạc Kim Đoán (huyện Nghi Xuân) đến thăm và tặng quà cho 38 trẻ mồ côi, người khuyết tật và người già neo đơn không nơi nương tựa tại Trung tâm Thiện nguyện Thiên Ân (đóng tại xã Lộc Yên, Hương Khê).

Được biết, Trung tâm Thiện nguyện Thiên Ân đã phát huy tốt truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện và nhân đạo, nhận nuôi dưỡng nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

5

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hải Nam và đoàn công tác tặng quà tết cho các đối tượng tại Trung tâm Thiện nguyện Thiên Ân.

Tại đây, Công đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao các phần quà tết gồm: gạo, sữa, bánh kẹo và tiền mặt với tổng trị giá 10 triệu đồng cho Trung tâm Thiện nguyện Thiên Ân.

Những món quà là tình cảm, lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo và tập thể người lao động tại Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh dành tặng cho các vị tu sĩ, người già cả neo đơn và các cháu khuyết tật, mồ côi đang nương tựa tại trung tâm.

6

Công đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh tặng quà tết cho cụ Vỳ Thị Hiền - dân tộc Mán Thanh, trú tại thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2 (Hương Sơn).

Trước đó, trong chuyến thực hiện hiện nhiệm vụ khảo sát, nắm bắt công tác dân tộc tại huyện Hương Sơn, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến chúc tết và tặng quà 5 hộ gia đình là người đồng bào dân tộc Mán Thanh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cụ có uy tín đối với đồng bào tại xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2.

Thực hiện Nghị quyết số 02 - NQ/CBBDV, ngày 22/3/2021 của Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy “về nâng cao hiệu quả đi công tác cơ sở của cán bộ, đảng viên và kế hoạch khảo sát tình hình công tác dân tộc”, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức các đợt khảo sát hoạt về với đồng bào dân tộc ít người để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người đồng bào; tình hình đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc; quá trình triển khai, thực hiện các chính sách cho người dân tộc ở vùng sâu, vùng biên giới... Qua đó, tiếp tục tham mưu, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả hơn công tác dân tộc trên địa bàn thời gian tới.

Ban Dân vận Tỉnh ủy đã kêu gọi nguồn lực xã hội hóa trao tặng 61 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho đồng bào dân tộc Chứt tại bản Rào Tre (xã Hương Liên) và Bản Giàng II (xã Hương Lâm, Hương Vĩnh) thuộc huyện Hương Khê.

Chiều 25/1, Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” cho các đoàn viên, người lao động.

Tham dự chương trình có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở NN&PTNT và hơn 100 đoàn viên, người lao động ngành NN&PTNT.

7

Các đoàn viên được hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng 3 “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ cho 3 đoàn viên, mỗi mái ấm trị giá 30 triệu đồng.

8

Đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ Ban Tổ chức.

Ban Tổ chức cũng đã trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá từ 700.000 - 1.300.000 đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

9

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Hải Yến trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Công đoàn ngành NN&PTNT, góp phần tích cực cùng chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động được vui tết, đón xuân, sum họp bên gia đình.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành chương trình bốc thăm trúng thưởng dành cho đoàn viên, người lao động.

Chiều 25/1, tại xã Hương Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phối hợp Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

9

Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh và Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê bàn giao nhà đại đoàn kết và trao tặng quà tết cho 3 gia đình.

Nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh, tháng 10/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh đã hỗ trợ 210 triệu đồng để xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo của huyện Hương Khê gồm: ông Trần Văn Chí (xã Hương Long), bà Phạm Thị Lan (xã Phú Gia) và bà Nguyễn Thị Trương (xã Hương Bình).

Qua 3 tháng triển khai, đến nay, 3 ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Theo đó, các ngôi nhà mới được xây dựng trên diện tích từ 50 - 60 m2. Ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh, chính quyền địa phương cũng huy động các tổ chức đoàn thể hỗ trợ ngày công xây dựng.

10

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh Lê Đức Thắng phát biểu tại lễ khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh Lê Đức Thắng nhấn mạnh: Nguồn kinh phí để xây dựng nhà đại đoàn kết được Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh huy động đóng góp từ các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Các ngôi nhà được khánh thành trước tết Nguyên đán Giáp Thìn càng nhân lên niềm vui, giúp các gia đình được đón tết khang trang, ấm cúng hơn. Thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh sẽ tiếp tục kêu gọi các nguồn lực để triển khai nhiều hơn hoạt động an sinh xã hội cho người dân Hà Tĩnh, lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp đến cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

11

Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã: Hương Bình, Hương Long, Phú Gia.

Nguồn tin: Theo Báo Hà Tĩnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,246
  • Tháng hiện tại44,017
  • Tổng lượt truy cập525,663
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc
Cổng TTĐT Sở LĐTBXH Hà Tĩnh
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Cổng TTĐT Bộ Lao động -TB&XH
Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Dịch vụ công trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây